ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013

ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013


นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย,นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยกองการแข่งขันกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013” สนาม 3 ที่โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม

นายสมพร กล่าวว่า เป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งที่ทีมลูกยางสาวไทยผ่านเข้าเล่นรอบคัดเลือกศึกเวิลด์ กรังปรีซ์ หลังที่ก่อนหน้านี้ 8 ปีก็ผ่านเข้าเล่นมาตลอด ซึ่งรายการนี้ช่วยผลักดันให้เกิดการพัฒนาในวงการวอลเลย์บอลไทย โดยปีนี้ ไทยได้เป็นเจ้าภาพสนามที่ 3 โดยจะแข่งขันกันที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก และมีการเก็บบัตรเข้าชมในราคา 100 บาท และ 200 บาท อย่างไรก็ตามในปีนี้ ไทยอยู่ในสายที่ค่อนข้างหนัก แต่ยังเชื่อมั่นในศักยภาพนักกีฬาทุกคนที่จะสู้จนหยดสุดท้าย สู้อย่างสมศักดิ์ศรี เล่นให้สนุก เพื่อพยายามทำอันดับติด 1 ใน 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายให้ได้

“โค้ชอ๊ออด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลสาวไทย กล่าวว่า เวิลด์ กรังปรีซ์ ในปีนี้ยากกว่าปีก่อน เพราะ 20 ทีมที่เข้าร่วมต่างแข็งแกร่งทั้งสิ้น ประมาททีมไหนไม่ได้เลย อีกทั้งไทยก็อยู่ในสายหนักมาก ซึ่งการที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้นั้นจะต้องทำอันดับเป็นที่ 1 ของแต่ละสนามให้ได้ และอยากจะเก็บชัยชนะให้ได้มากที่สุด เพื่อเป้าหมายทะลุเข้าไปรอบสุดท้าย และรักษาอันดับโลกเอาไว้ โดยตอนนี้นักกีฬาทุกคนมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นมาก

 

ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013ทั้งนี้เวิลด์กรังปรีซ์สนามแรก แข่งที่ประเทศตุรกี ในวันที่ 2-4 สิงหาคม ไทยอยู่ร่วมสายกับ ญี่ปุ่น, ตุรกี และแอลจีเรีย / สนาม 2 ที่ประเทศรัสเซีย ในวันที่ 9-11 สิงหาคม ไทยอยู่ร่วมสาย อิตาลี, รัสเซีย และคิวบา / สนาม 3 แข่งที่ประเทศไทย ในวันที่ 16-18 สิงหาคม ไทยอยู่ร่วมสาย รัสเซีย, เปอร์โตริโก้ และเยอรมนี / สนาม 4 รอบชิงชนะเลิศ คัดเลือกหา 5 ทีมที่ดีที่สุด รวมกับเจ้าภาพไปแข่งรอบสุดท้ายในวันที่ 28 สิงหาคม-1 กันยายน

สำหรับรายชื่อนักวอลเลย์บอลสาวไทยที่ไปแข่งสนาม 1-2 ดังนี้ ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อำพร หญ้าผา, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย, มลิกา กันทอง, ทัดดาว นึกแจ้ง, พรพรรณ เกิดปราชญ์, แก้วกัลยา กมุลทะลา และอัจฉราพร คงยศ ส่วนรายชื่อสำรอง 2 คนคือ วรรณรา บัวแก้ว และสนธยา แก้วบัณฑิต

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013 ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013
FB : TrueSport  TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 ภาพประกอบบางส่วน จาก อินเตอร์เน็ต-แฟ้มข่าว
ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์
วันที่ 30 ก.ค. 2556 เวลา 10.09น.

COMMENT