ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย,นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม...

โจ จอร์แดน
PUBLISHED DATE : Jul 30, 2013

ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013


นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย,นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยกองการแข่งขันกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013” สนาม 3 ที่โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม

นายสมพร กล่าวว่า เป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งที่ทีมลูกยางสาวไทยผ่านเข้าเล่นรอบคัดเลือกศึกเวิลด์ กรังปรีซ์ หลังที่ก่อนหน้านี้ 8 ปีก็ผ่านเข้าเล่นมาตลอด ซึ่งรายการนี้ช่วยผลักดันให้เกิดการพัฒนาในวงการวอลเลย์บอลไทย โดยปีนี้ ไทยได้เป็นเจ้าภาพสนามที่ 3 โดยจะแข่งขันกันที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก และมีการเก็บบัตรเข้าชมในราคา 100 บาท และ 200 บาท อย่างไรก็ตามในปีนี้ ไทยอยู่ในสายที่ค่อนข้างหนัก แต่ยังเชื่อมั่นในศักยภาพนักกีฬาทุกคนที่จะสู้จนหยดสุดท้าย สู้อย่างสมศักดิ์ศรี เล่นให้สนุก เพื่อพยายามทำอันดับติด 1 ใน 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายให้ได้

“โค้ชอ๊ออด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลสาวไทย กล่าวว่า เวิลด์ กรังปรีซ์ ในปีนี้ยากกว่าปีก่อน เพราะ 20 ทีมที่เข้าร่วมต่างแข็งแกร่งทั้งสิ้น ประมาททีมไหนไม่ได้เลย อีกทั้งไทยก็อยู่ในสายหนักมาก ซึ่งการที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้นั้นจะต้องทำอันดับเป็นที่ 1 ของแต่ละสนามให้ได้ และอยากจะเก็บชัยชนะให้ได้มากที่สุด เพื่อเป้าหมายทะลุเข้าไปรอบสุดท้าย และรักษาอันดับโลกเอาไว้ โดยตอนนี้นักกีฬาทุกคนมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นมาก

 

ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013ทั้งนี้เวิลด์กรังปรีซ์สนามแรก แข่งที่ประเทศตุรกี ในวันที่ 2-4 สิงหาคม ไทยอยู่ร่วมสายกับ ญี่ปุ่น, ตุรกี และแอลจีเรีย / สนาม 2 ที่ประเทศรัสเซีย ในวันที่ 9-11 สิงหาคม ไทยอยู่ร่วมสาย อิตาลี, รัสเซีย และคิวบา / สนาม 3 แข่งที่ประเทศไทย ในวันที่ 16-18 สิงหาคม ไทยอยู่ร่วมสาย รัสเซีย, เปอร์โตริโก้ และเยอรมนี / สนาม 4 รอบชิงชนะเลิศ คัดเลือกหา 5 ทีมที่ดีที่สุด รวมกับเจ้าภาพไปแข่งรอบสุดท้ายในวันที่ 28 สิงหาคม-1 กันยายน

สำหรับรายชื่อนักวอลเลย์บอลสาวไทยที่ไปแข่งสนาม 1-2 ดังนี้ ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อำพร หญ้าผา, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย, มลิกา กันทอง, ทัดดาว นึกแจ้ง, พรพรรณ เกิดปราชญ์, แก้วกัลยา กมุลทะลา และอัจฉราพร คงยศ ส่วนรายชื่อสำรอง 2 คนคือ วรรณรา บัวแก้ว และสนธยา แก้วบัณฑิต

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013 ตบสาวไทย ตั้งเป้า ทะลุรอบชิงฯ! เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013
FB : TrueSport  TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 ภาพประกอบบางส่วน จาก อินเตอร์เน็ต-แฟ้มข่าว
ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์
วันที่ 30 ก.ค. 2556 เวลา 10.09น.

RELATED
LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด